Chùa Tam Chúc – gắn với truyền thuyết “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Theo đó, trên dãy núi 99 ngọn nằm ở phía Tây Nam hướng về chùa Hương có 7 ngọn núi gần làng Tam Chúc. Tích xưa kể lại cả 7 ngọn núi này đều xuất hiện một đốm sáng lớn tựa như 7 ngôi sao, sáng suốt đêm ngày. Ánh sáng lung linh từ trên cao rọi xuống một vùng rộng lớn. Dân làng gọi đó là núi Thất Tinh và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa Thất Tinh. Sau đó, có người đến núi Thất Tinh đục đẽo, hòng lấy đi 7 ngôi sao đặc biệt đó. Họ chất củi thành đống lớn và đốt nhiều ngày khiến cho 4 ngôi sao bị mờ dần đi, cuối cùng chỉ còn lại 3 ngôi sao. Vì thế, chùa Thất Tinh sau này được đổi thành chùa Ba Sao và thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) cũng được lấy tên gọi từ tích ấy.

Chùa Bà Đanh và Núi Ngọc nằm về phía Đông Nam xã Ngọc Sơn. Ba mặt khu di tích này có dòng sông Đáy bao quanh. Tại đây cây cối um tùm nên vắng người qua lại. Ngày xưa, mỗi khi dân làng có việc phải lên chùa vào buổi tối lại phải đốt đuốc và gõ chiêng gõ trống để xua đuổi thú dữ. Chính vì vậy dân gian truyền tụng câu: “Vắng như chùa Bà Đanh“. Với những huyền tích bí ẩn và linh thiêng đã tạo nên vẻ đẹp yên bình và thanh tịnh cho ngôi chùa mà không phải nơi nào cũng có được.

Du lịch tâm linh, du lịch Chùa Tam Chúc – Chùa Bà Đanh 1 ngày sẽ là lựa chọn lý tưởng cho quý khách để cầu bình an, may mắn cho những dịp đầu năm.


CHƯƠNG TRÌNH TOUR:

06h00: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hà Nam. Về tới Phủ Lý, đoàn ăn sáng với món đặc sản bánh cuốn chả hoặc bánh đa cá rô (chi phí tự túc).

08h00: Tới Tam Chúc, hướng dẫn viên đưa Quý khách vào thăm quan chùa Tam Chúc.

Ngôi chùa linh thiêng được xây dựng với hàng nghìn bức tranh bằng đá được ghép tỉ mỉ, cẩn thận bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công lành nghề và cũng là ngôi chùa lớn nhất với các hạng mục: Cổng Tam Quan, Vườn Cột Kinh, Điện Tam Thế; Sau đó quý khách tham quan chùa Ngọc tọa lạc trên đỉnh núi Thất Tinh sau khi vượt qua 200 bậc đá. Đứng trên chùa Ngọc bạn sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng một khung cảnh mênh mông vô cùng yên bình và tự tại. Quý khách tiếp tục chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Điện Tam Bảo thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni, Điện Quan Âm Vườn Cột Kinh.

Ảnh: Khánh Huyền

Ghi chú: Chương trình tham quan được thực hiện bằng xe điện. Nếu quý khách có nhu cầu đi du thuyền trên Hồ Tam Chúc vui lòng đăng ký với HDV (Chi phí vé du thuyền sẽ phụ thu 110,000 vnđ/ người)

12h00: Quý khách tập trung tại điểm hẹn để lên xe đi ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Xe tiếp tục đưa đoàn đến với Chùa Bà Đanh, một ngôi chùa đẹp cây cối xanh tốt um tùm ba mặt giáp sông Đáy. Chùa có tên chữ là Bảo Sơn Tự, chùa thờ phật và thờ Tứ Pháp (Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện) và thờ nữ thần linh liêng trông coi việc điều mưa gió, giúp dân trừ lũ lụt, đem lại mưa thuận gió hòa nên gọi là chùa bà làng Đanh hay Chùa Bà Đanh.

16h00: Quý khách tập trung lên xe trở về Hà Nội.

17h30: Về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại!


GIÁ TOUR 690.000 VNĐ /KHÁCH

(áp dụng cho khách lẻ ghép đoàn)

Giá tour bao gồm:

  • Xe ô tô du lịch máy lạnh đưa đón theo chương trình
  • 01 bữa ăn trưa menu tại nhà hàng, tiêu chuẩn: 150,000 vnđ
  • Hướng dẫn viên phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên suốt tuyến du lịch
  • Nước uống phục vụ trên xe, 01 chai/người/ngày
  • Mũ du lịch
  • Vé xe điện khứ hồi tại chùa Tam Chúc: 90.000đ/người
  • Bảo hiểm tai nạn du lịch trọn tour mức đền bù tối đa 20 triệu đồng/người/vụ (áp dụng với khách lẻ ghép đoàn)

Không bao gồm:

  • Hóa đơn thuế GTGT
  • Đồ uống trong các bữa ăn và các chi phí cá nhân khác không đề cập trong tour

CHÍNH SÁCH GIÁ TRẺ EM :

► Trẻ em từ 1 – 4 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ, không chiếm chỗ trên xe. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có). 02 người lớn chỉ được kèm theo 01 trẻ miễn phí, từ trẻ thứ 2 tính 50% (có tiêu chuẩn nửa suất ăn và ½ chỗ ngồi trên xe).

► Trẻ em 5 tuổi tính 50 % giá tour ( ăn suất ½, ngồi ghế ½ trên xe)

► Trẻ em từ 6 – 9 tuổi: tính 75% giá tour

► Trẻ từ 10 tuổi tính bằng người lớn

( Lưu ý : Tuổi tính trên năm sinh trên giấy khai sinh của bé ví dụ trẻ sinh năm 2016 đến nay là 2021 tính 5 tuổi , Quý khách phải cung cấp giấy khai sinh hoặc hộ chiếu của bé dưới 10 tuổi cho nhà tổ chức)


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *