SAPA đẹp đến từng khoảnh khắc

Sapa  giống như câu chuyện tình yêu của đôi lứa luôn chuyển mình theo những cung bậc của cảm xúc: Có lúc say mê, cuồng nhiệt như bạt ngàn màu vàng rực rỡ bao phủ khắp các núi đồi trên những thửa ruộng bậc thang, có lúc e ấp thẹn thùng khi cả thành phố chìm đắm trong làn sương sớm mờ mờ ảo ảo, khi lại lãng mạn quyến rũ dưới những ánh đèn lung linh hòa cùng tiếng kèn, tiếng sáo trao duyên bên bên hồ SaPa thơ mộng hay dưới chân quảng trường Nhà Thờ Đá cổ kính về đêm.

Buổi sáng mờ ảo trên thị trấn SaPa

 Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện SaPa tỉnh Lào Cai, trên độ cao 1.600m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố Lào Cai 38km và cách Hà Nội 376km, là sự hài hòa của phong cảnh thiên nhiên với địa hình đồi núi, màu sắc cảnh vật và ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên đã tạo sự hấp dẫn riêng biệt cho vùng  đất  trời Tây Bắc bởi vậy mà Sa Pa mùa nào cũng thấy đẹp, nơi nào cũng gợi nhớ gợi thương..

Ruộng bậc thang trên SaPa

Với khí trời mát mẻ vùng núi và cảnh quan đẹp hoang sơ chính là  “cái cớ” cho những người đã từng phải lòng say mê  vẻ đẹp ở đây có thể quay lại thêm một lần nữa hay sự hiếu kỳ, thú vị của những người chưa từng đặt chân tới phải thôi thúc tới

Thành phố SaPa huyền ảo về đêm

Du Lịch Sa Pa là sự chinh phục, khám phá khi leo núi Hàm Rồng thực sự du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất. Bạn sẽ thấy yêu ngay khi bắt đầu chinh phục những bước đầu tiên vì sự đa dạng của thế giới động thực vật, nếu như dưới chân là những thảm hoa đủ màu sắc thì cao hơn một chút là con đường mòn với những hàng cây xanh như xuất hiện trong vần thơ của các thi sỹ đủ xanh để làm tươi mới, đủ hàng để tạo nên sự lãng mạn.

Núi Hàm Rồng

Và hơn hết là từ sân mây cao 1800m trên đỉnh Hàm Rồng là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đến Sa Pa cũng nên thử.

Du lịch SaPa là trải nghiệm cuộc sống, nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây: như uống rượu cần, rượu ngô, mặc các trang phục của các dân tộc bản địa sinh sống tại Bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, bản Tả Van, Tả Phìn .

Bản du lịch Cát Cát

Hay thoải mái tham gia phiên chợ tình vùng cao được họp vào chủ nhật hàng tuần. Đó là nơi giao lưu gặp gỡ, kết duyên của các chàng trai cô gái người dân tộc hay nói cách khác chính là nơi tình yêu bắt đầu ở nơi đây.

Lúa chín ven đường Sapa

Sapa mùa này bạn cũng sẽ chẳng thể quên được sự ngọt ngào trong tình yêu kia là những thửa ruộng bậc thang đang vào độ chín, màu vàng và màu xanh xen lẫn đã khiến mang lại một vẻ đẹp đa sắc màu hài hòa đến bất tận cho Sapa. Cũng phải vì Ruộng bậc thang ở Sa Pa được vinh danh là một trong những thửa ruộng bậc thang kì vĩ nhất thế giới một trong những điều không thể bỏ qua khi đến SaPa.

Ruộng bậc thang  – một trong số những ruộng bậc tham kỳ vĩ nhất thế giới

Đã yêu, đã thương, đã phải lòng SaPa thì bất cứ nơi nào, thời điểm nào, khoảnh khắc nào ở đó cũng có sự lôi cuốn riêng, vẻ đẹp riêng mà ta chẳng thể nào cưỡng lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *